บทที่ 5
สรุปผลการศึกษา
การศึกษาการนำสมุนไพรมาทำน้ำยาล้างจานมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาคุณภาพว่าสมุนไพรชนิดใดที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้น้ำยาล้างจานได้มากกว่ากัน
สามารถสรุปผลการศึกษาได้ดังนี้
สรุปผลการศึกษา
1.น้ำมะนาวมีคุณสมบัติที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับน้ำยาล้างจานได้ดีกว่ามะขามและมะกรูด
ปัญหา/อุปสรรค/ข้อเสนอแนะ
การศึกษาการนำสมุนไพรมาทำน้ำยาล้างจานมีปัญหา อุปสรรค์และข้อเสนอแนะดังนี้
1.
เนื่องจากการหมักน้ำหมักจากสมุนไพรที่ใช้ในการทดลองต้องใช้เวลานาน
กลุ่มของพวกเราจึงได้ไปขอน้ำหมักมาจากญาติที่ได้ทำน้ำหมักเหล่านี้ไว้
2.เนื่องจากผลการทดลองที่ได้ออกมาไม่แน่ชัด
ทำให้กลุ่มของพวกเราต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมว่าสมุนไพรชนิดใดกันแน่ที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับน้ำยาล้างจานได้มากกว่ากัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น