วันพุธที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556


บทที่ 5

 สรุปผลการศึกษา


     การศึกษาการนำสมุนไพรมาทำน้ำยาล้างจานมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาคุณภาพว่าสมุนไพรชนิดใดที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้น้ำยาล้างจานได้มากกว่ากัน
สามารถสรุปผลการศึกษาได้ดังนี้

สรุปผลการศึกษา
            1.น้ำมะนาวมีคุณสมบัติที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับน้ำยาล้างจานได้ดีกว่ามะขามและมะกรูด

ปัญหา/อุปสรรค/ข้อเสนอแนะ
      การศึกษาการนำสมุนไพรมาทำน้ำยาล้างจานมีปัญหา อุปสรรค์และข้อเสนอแนะดังนี้
            1. เนื่องจากการหมักน้ำหมักจากสมุนไพรที่ใช้ในการทดลองต้องใช้เวลานาน กลุ่มของพวกเราจึงได้ไปขอน้ำหมักมาจากญาติที่ได้ทำน้ำหมักเหล่านี้ไว้
            2.เนื่องจากผลการทดลองที่ได้ออกมาไม่แน่ชัด ทำให้กลุ่มของพวกเราต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมว่าสมุนไพรชนิดใดกันแน่ที่สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับน้ำยาล้างจานได้มากกว่ากัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น