ผลการศึกษา
การศึกษาการนำสมุนไพรมาทำน้ำยาล้างจานมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาคุณภาพว่าสมุนไพรชนิดใดที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้น้ำยาล้างจานได้มากกว่ากันมีผลการศึกษา ดังนี้
1.ผลการเปรียบเทียบคุณภาพของน้ำยาล้างจานที่ทำจากสมุนไพรที่แตกต่างกันเป็นดังนี้
ชนิดของสมุนไพรที่นำมาใช้ทำน้ำยาล้างจาน
|
การทดลองจับจานที่ล้างด้วยน้ำยาล้างจาน
|
มะนาว
|
สะอาด
|
มะกรูด
|
สะอาด
|
มะขาม
|
สะอาด
|
จากตาราง พบว่าน้ำยาล้างจานทั้ง 3
แบบ ทำความสะอาดจานที่ใช้ในการทดสอบได้ดีเท่ากัน
แต่การการศึกษาต่อทำให้เราพบว่าในมะนาวนั้นมีสารที่ช่วยขจัดคราบมากกว่าสมุนไพรอีก
2 ชนิด สารที่ว่ามานั้นคือ กรดมะนาวหรือกรดซิตริก (citric
acid)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น